Tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông mang lại những lợi ích gì đến dự án Vinhomes Galaxy

Năm 2017 đánh dấu sự trở lại của những dự án nhà ở cao cấp của chủ đầu tư Vingroup, trong đó nổi bật là dự án Vinhomes Galaxy Nguyễn Trãi. Dự án nằm trên đường Nguyễn Trãi nổi bật với tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, mang lại nhiều lợi ích đến cho khu đô thị.

vinhomes-galaxy-phoi-canh

Tọa lạc tại số 233 – 235 Nguyễn Trãi, trước đây là khu vực nhà máy Cao su Sao Vàng và Xà phòng Hà Nội, dự án Vinhomes Galaxy sở hữu vị trí đẹp của khu vực quận Thanh Xuân với ưu thế về kết nối và di chuyển, giao thông đi lại. Điểm đặc biệt là dự án nằm bên cạnh tuyến đường sắt trên cao Metro Cát Linh – Hà Đông sắp sửa hoàn thành.

Một số thông tin về dự án tuyến đường sắt Metro Cát Linh – Hà Đông đó là dự án được khởi công năm 2011 với tổng số vốn lên tới 19.000 tỷ với chiều dài lên tới 13km nối liền hai điểm là nhà ga Cát Linh được xây tại phố Hào Nam và nhà ga Hà Đông, đối diện bên bến xe Yên Nghĩa.

duong-sat-vinhomes-galaxy

Tuyến đường sắt trên cao chạy qua các quận Đống Đa – Thanh Xuân – Hà Đông và hơn 1 nửa quãng đường là chạy dọc theo tuyến đường Nguyễn Trãi – Quang Trung chạy thẳng xuống Hà Đông, đi qua 2 khu đô thị lớn là  Vinhomes Royal City đã xây dựng và căn hộ Vinhomes Galaxy đang được xây trong năm nay.

Tuyến đường hiện tại đang trong quá trình hoàn thành, trong vòng 1 năm tới sẽ bắt đầu chạy thử, và dự án Vinhomes Galaxy cũng cùng thời gian hoàn thành với tuyến đường, như vậy cư dân khu đô thị sẽ hoàn toàn sử dụng được tuyến đường sắt.

Cùng với ưu thế về vị trí, từ dự án kết nối dễ dàng với các khu vực lân cận, các quận khác nhau trong nội thành Hà Nội và hệ thống tiện ích ngoại khu, thì việc có thêm tuyến đường sắt trên cao hỗ trợ trong giao thông đi lại sẽ lại gia tăng sự thuận tiện trong di chuyển của cư dân khu đô thị.

Đặc biệt việc nằm ngay cạnh tuyến đường sắt cao tốc trên cao Cát Linh – Hà Đông sẽ mang đến sự thuận lợi lớn, giúp cải thiện giao thông cho hau khu đô thị của Vingroup là Vinhomes Royal City và Vinhomes Galaxy Nguyễn Trãi cùng với cư dân di chuyển trên tuyến đường Nguyễn Trãi.

Tại tuyến đường sẽ có bố trí nhiều nhà ga và nhiều điểm dừng, ngoài ra các tuyến đường sắt sẽ liên kết với nhau tại các ga chính tạo thành mạng lưới đường cao tốc sẽ giúp giao thông toàn thành phố trở lên vô cùng thuận lợi. Tốc độ tàu điện sẽ đạt tới 100km/h và cách 5 – 10 phút sẽ có chuyến tàu đến luân phiên, liên tục.

Xem thêm mặt bằng Vinhomes Galaxy.

Như vậy  đối với những khách hàng làm tại các địa điểm cách xa nhau, bình thường sẽ mất thời gian di chuyển đi lại cộng với thời gian tắc đường trong giờ cao điểm thì việc đi lại bằng tàu cao tốc trên cao sẽ cắt giảm bớt thời gian đó, tiết kiệm được nhiều thời gian so với đi bằng xe máy hay ô tô trong giờ cao điểm. Ngoài ra giá vé tại đây cũng được nhà nước đặt ra khá hợp lý, sẽ có vé tháng riêng nhằm hỗ trợ tối đa đến người dân thành phố Hà Nội.

Với lợi ích mà tuyến đường mang lại cho cư dân khu đô thị, trong thời gian tới khi Vinhomes Galaxy Nguyễn Trãi được mở bán chính thức chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng bởi vị trí thuận lợi và giao thông thuận tiện. Để nắm bắt được thông tin mở bán, quý khách hàng có thể theo dõi website thường xuyên và cập nhất những tin tức mới nhất.