Tiêu chuẩn hệ thống phòng cháy chữa cháy của Vinhomes Galaxy

Tại các dự án của Vinhomes và đặc biệt là dự án Vinhomes Galaxy, công tác phòng cháy chữa cháy luôn được đặt lên hàng đầu. Tất cả khu đô thị Vinhomes đều được Vingroup trang bị thiết bị báo cháy thông minh từ các nhà cung cấp uy tín hàng đầu như Hochiki, Notifire, Siemens…

vinhomes-galaxy-canh-quan

Khu phức hợp nhà ở hạng sang và trung tâm thương mại hiện đại Vinhomes Galaxy là khu đô thị sẽ được ra mắt trong năm 2017. Dự án là công trình với nhiều ưu điểm từ vị trí , giá cả đến không gian sống, được chủ đầu tư Vingroup chú trọng, đặc biệt là hệ thống phòng cháy chữa cháy được đầu tư kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả cư dân sinh sống.

Tại những khu vực có nguy cơ cháy nổ lớn như ở tầng hầm gửi xe sẽ được trang bị hệ thống chữa cháy tự động bằng nước Sprinkler với độ nhạy cảm nhiệt độ cao, tự động chữa cháy và tạo “màng mưa” ngăn đám cháy lan rộng ra các hướng khác.

Những nguồn có nguy cơ gây chập điện, cháy nổ là trạm trung thế, hạ thế, máy phát, máy biến áp, phòng điện.. cũng được trang bị hệ thống khí nito điều khiển qua hệ thống báo cháy tự động có thể tự động chữa cháy khi có sự cố xảy ra.

Đặc biệt, với yếu tố đặc thù của là các cao ốc, các tòa nhà cao tầng, hệ thống hút khói hành lang, hệ thống điều áp buồng thang, hệ thống thang thoát hiểm… được chủ đầu tư rất chú trọng đầu tư hiện đại, đúng quy chuẩn kỹ thuật tránh sự cố xảy ra và khó thoát hiểm. Các khu vực chung đều được lắp hệ thống chuông, loa báo cháy, báo khói, tủ chữa cháy đồng bộ.

vinhomes-galaxy-phong-chua-chay

Hệ Thống dây chuyền Báo chữa cháy Vinhomes.

Bên trong mỗi căn hộ Vinhomes Galaxy được lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động, đầu báo khói, đầu báo nhiệt ở khu bếp… đảm bảo phòng cháy chữa cháy kịp thời. Quanh các tòa nhà, các họng tiếp nước cũng được bố trí tại những vị trí thuận tiện cho xe chữa cháy di chuyển và máy bơm chữa cháy hút nước cùng lực lượng bảo vệ chuyên trách 24/24. Đặc biệt, Vinhomes Nguyễn Trãi còn có bể ngầm khoảng 2.700 m3 cấp cho khu đô thị và trên nóc mỗi tòa nhà đều có 8 bồn nước kết nối với hệ thống bơm chữa cháy tự động đảm bảo chữa cháy trong nhiều giờ liền.

cua-thoat-hiem

Khu Vực Thoát Hiểm cũng trang bị cửa chống cháy 2 lớp ngăn khói và lửa chịu nhiệt tối đa trong vòng 6h

 

cua-can-ho-vinhomes-galaxy

Các cửa ra vào chung cư Vinhomes đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe chống cháy.

Cùng với việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, con người cũng là một yếu tố tiên quyết trong việc triển khai hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy. Lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở được đào tạo thường xuyên trong nội bộ hoặc thông qua các buổi diễn tập quy mô lớn phối hợp với cảnh sát phòng cháy chữa cháy khu vực cũng giúp nâng cao kinh nghiệm. Thông qua các hoạt động này, cư dân tại các khu đô thị cũng được nâng cao ý thức phòng cháy và chữa cháy trong cộng đồng – đó là những yếu tố hữu ích tích cực giúp đảm bảo an toàn cháy nổ tại các khu đô thị lớn như Vinhomes Galaxy Nguyễn Trãi.

luyen-tap-vinhomes-galaxy

Hàng năm tại các dự án Vinhomes tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy định kì 3 lần.

Thông qua các hoạt động này, cư dân tại các khu đô thị Vinhomes nói chung và dự án Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi nói riêng cũng được nâng cao ý thức phòng cháy và chữa cháy trong cộng đồng – đó là những yếu tố hữu ích tích cực giúp đảm bảo an toàn cháy nổ tại các khu đô thị lớn như Vinhomes.